Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
Trung Quốc tuyên bố tự cung cấp gạo, nhằm mục tiêu giảm dư thừa ngô

10/03/2017 Trung Quốc, nước sản xuất và tiêu thụ ngô lớn thứ hai trên thế giới, sẽ tiếp tục cắt giảm dự trữ và diện tích trồng ngô trong năm nay. Đây là một phần của Chương trình cải cách ngành nông nghiệp, bao gồm tự cung cấp gạo và lúa mì.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Han Changfu cho biết giá ngô nội địa giảm sau khi chính phủ ngừng hệ thống trợ giá trong năm ngoái dẫn đến nông dân giảm diện tích ngô trong năm nay. Chương trình cải cách đã thúc đẩy nhu cầu thị trường và khởi động lại các cơ sở chế biến ngô bị dừng lại trước đó.Bottom of Form

Ông Chen Xiwen, nguyên Phó giám đốc của Nhóm Công tác Nông thôn Trung ương cho biết, Trung Quốc cần phải tìm ra cách để giảm bớt lượng dự trữ ngô để cân bằng giữa sản xuất và tiêu dùng, dự báo lượng dự trữ khoảng 230 triệu tấn. Các lựa chọn bao gồm mở rộng sản xuất ethanol, chất làm ngọt từ ngô và chế tạo màng cho nhà kính. Chính phủ Trung Quốc đã thông qua kế hoạch giảm diện tích ngô; và một số tỉnh đang đẩy mạnh chế biến để thúc đẩy tiêu thụ ngũ cốc trong nước.

Theo ông Han, Trung Quốc hiện nay đang thiếu các sản phẩm nông nghiệp xanh và chất lượng. Mặc dù sản lượng ngũ cốc giảm nhẹ trong năm ngoái, Trung Quốc vẫn hướng tới ổn định diện tích trồng lúa và lúa mỳ và đảm bảo tự cung tuyệt đối về ngũ cốc, bao gồm tăng trợ cấp ở các vùng sản xuất chính. Bộ cũng sẽ giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong nông nghiệp bằng cách giảm sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu và yêu cầu các trang trại chăn nuôi quy mô lớn xử lý chất thải động vật trong vòng năm năm.

Theo ông Zhang Taolin, phó Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, công nghệ biến đổi gen có tiềm năng giảm sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu đồng thời tăng năng suất. Trung Quốc sẽ thúc đẩy áp dụng công nghệ này vào sản xuất ngũ cốc. Trung Quốc sẽ thận trọng trong sử dụng công nghệ biến đổi gen để sản xuất các thực phẩm chủ lực.

Trung Quốc là nước nhập khẩu đậu nành lớn nhất thế giới, chủ yếu mua từ các nước trồng đậu nành biến đổi gen như Mỹ, Brazil và Argentina.

AGROINFO
Ý KIẾN, CÂU HỎI CỦA BẠN
Họ tên bạn:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
 

Tin liên quan

Báo cáo phân tích thị trường
Đặt mua báo cáo 012.88.256.256
Phản hồi
  Thanh Sang  -09/02/2015 
  Nói đi phải nói lại, có làm trong nghề xuất
    Trong bài: Lúa Đông xuân sớm xuống giá, khó bán: Giá rớt nữa là hết chỗ lùi
  Lê Hồng Đức  -15/01/2015 
  Chính sách miễn giảm thuế VAT được thực hiện
    Trong bài: AGROINFO công bố "Báo cáo thường niên thị trường phân bón năm 2014 và triển vọng năm 2015"
  trần hữu thành  -31/12/2014 
  giá điều tươi năm ...
    Trong bài: Giá hạt điều có thể sẽ tăng cao
  Bùi Tấn Lộc  -24/08/2016 
 

Nếu tình hình giá mía đường nguyên liệu

    Trong bài: Giá đường có thể phục hồi
  Bùi Tuấn Lộc  -04/12/2014 
  Nếu tình hình giá mía đường nguyên liệu trên
    Trong bài: Giá đường có thể phục hồi