Miêu tả |
Cây mía và nghề làm mật, đường ở Việt Nam đã có từ xa xưa, nhưng công nghiệp mía đường mới được bắt đầu từ thế kỷ thứ XX. Đến năm 1994, cả nước mới có 9 nhà máy đường mía, với tổng công suất gần 11.000 tấn mía/ngày và 2 nhà máy đường tinh luyện công suất nhỏ, thiết bị và công nghệ lạc hậu. Hàng năm phải nhập khẩu từ 300.000 đến 500.000 tấn đường. (Lê Văn Tam_chủ tịch hiệp hội mía đường Việt Nam). Năm 1995, chương trình mía đường của Việt Nam đã được triển khai nhằm đẩy mạnh quá trình hiện đại hoá và công nghiệp hoá nông thôn Việt Nam. Mục tiêu chủ yếu của chương trình tổng quan mía đường là đến năm 2000 hoặc sau năm 2000 một vài năm, sản xuất đạt 1 triệu tấn đường, đáp ứng đủ nhu cầu đường ăn của nhân dân và các ngành công nghiệp chế biến trong nước có sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất.
|
Báo cáo |
Tải file
- Định dạng - Word file
|