Lo ngại phát triển ồ ạt cây sắn
06 | 07 | 2009
Trong khi phần lớn các mặt hàng trong danh mục thống kê xuất khẩu 6 tháng đầu năm nay của Tổng cục Thống kê đều giảm mạnh, thì sắn (củ khoai mì) và các sản phẩm từ sắn lại tăng cả về sản lượng lẫn kim ngạch. Tuy nhiên, tăng trưởng xuất khẩu sắn, cũng như trồng và chế biến sắn lại ẩn chứa nhiều bất ổn.
Trồng thanh long về trước kế hoạch
06 | 07 | 2009
Đầu tháng 7, diện tích cây thanh long ở Bình Thuận đã lên đến gần 10.700ha, trong khi kế hoạch của tỉnh đề ra đến năm 2010 là 10.000ha. Như vậy, hiện diện tích cây thanh long của Bình Thuận đã tăng đến 3,3 lần so với năm 2000 (3.000ha).
Gia Lộc phát triển chuyên canh rau màu
02 | 07 | 2009
Gia Lộc là huyện có truyền thống về sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hải Dương. Mặc dù những năm qua sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhất là điều kiện thời tiết không thuận lợi, song Huyện ủy, UBND huyện Gia Lộc vẫn tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án về phát triển nông nghiệp, góp phần từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn.
Xuất khẩu hoa quả qua biên giới: Dở khóc, dở cười
29 | 06 | 2009
Hết vụ dưa, các chủ buôn vải, thanh long, chuối xanh… lại thấp thỏm lo âu vì thi thoảng bên kia biên giới lại chật bến, tắc đường làm chất lượng hàng hóa giảm sút, sụt giá.