Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Rau quả Trang 176
Bà Rịa Vũng Tàu: Rau xanh từ vườn ra chợ - Giá tăng gấp 2-3 lần
02 | 12 | 2008
Gần đây, nhiều vùng trồng lúa trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chuyển sang trồng rau xanh mang lại thu nhập cho người nông dân cao hơn nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào giá cả và thị trường rau hiện nay, có thể thấy vẫn còn một sự bất hợp lý trong việc phân chia lợi nhuận giữa người trồng rau và thương lái.
Miền Tây: hơn 10.000 đồng một trái dừa dứa
01 | 12 | 2008
Bưởi da xanh không đủ xuất khẩu
01 | 12 | 2008
Ngày 30-11, doanh nghiệp tư nhân Hoàng Quý (xã Mỹ Thạnh An, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre) đã xuất 10 tấn bưởi da xanh sang Cộng hòa Czech.
Rau xanh: Siêu thị rẻ hơn... ở chợ
28 | 11 | 2008
Trước tình hình rau xanh Trung Quốc ùn ùn đổ vào thị trường Hà Nội, gần như các siêu thị trên địa bàn đã “ra mặt” bằng hành động cụ thể như cam kết bán rau sạch, an toàn với giá ổn định và cạnh tranh, và quan trọng hơn cả là đảm bảo nguồn cung hoàn toàn là “rau nội”. Sau mưa lũ, giá rau xanh “nội” tại Hà Nội vẫn đắt “cắt cổ”, song mối lo của người dân lúc này là liệu người dân có được sử dụng rau “tiền nào của ấy” hay không? Và hiện nay, để an tâm, các bà nội trợ nên vào siêu thị uy tín để mua rau sạch, thậm chí giá cả còn rẻ hơn rau ở chợ.
Chưa phát hiện dư chất gây độc hại trong rau, củ Trung Quốc
26 | 11 | 2008
Theo kết quả kiểm tra dư lượng từ Cục BVTV, trong các mẫu rau tại các chợ đầu mối Hà Nội, tỷ lệ mẫu rau tìm thấy dư lượng thuốc BVTV là 36%; trong các mẫu rau quả tại chợ Cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn chỉ có 2/10 mẫu có dư lượng thuốc BVTV.
Phối hợp kiểm tra, giám sát rau xanh
25 | 11 | 2008
Kiểm soát rau xanh Trung Quốc tại cửa khẩu
Dân Hà Nội sắp được ăn rau "xịn" Đà Lạt
25 | 11 | 2008
Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) vừa cho biết, từ cuối tháng 11 này, hơn 20 loại rau sạch từ Đà Lạt sẽ có mặt trên thị trường Thủ đô với số lượng khoảng 80 tấn/tháng.
Mỗi tháng Hà Nội sẽ nhập 80 tấn rau Đà Lạt
25 | 11 | 2008
Bắt đầu từ cuối tháng 11, hơn 20 loại sau sạch từ Đà Lạt sẽ có mặt ở Hà Nội. Theo Tổng công ty thương mại Hà Nội (Hapro), chuyến hàng đầu tiên chở 10 tấn rau xanh từ Đà Lạt đã có mặt tại hệ thống cửa hàng, siêu thị của công ty này.
Rau Trung Quốc ồ ạt nhập nội
24 | 11 | 2008
Từ một tháng nay, rau củ Trung Quốc ồ ạt tràn qua biên giới. Tại cửa khẩu Lào Cai, trung bình mỗi ngày hơn 300 tấn rau, củ, quả được đưa vào nội địa tiêu thụ. Đáng lo ngại là sự an toàn sức khoẻ đối với người tiêu dùng, khi mà vấn đề kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn rau củ nhập khẩu nói trên đang bị bỏ ngỏ?
Rau củ hạ nhiệt
24 | 11 | 2008
Lượng rau củ về các chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, Bình Điền, Hóc Môn (TPHCM) hiện tăng từ vài chục tấn cho đến cả trăm tấn/ngày
1 2 3 ... 175 176 177 ... 230 231 232
Báo cáo phân tích thị trường