Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin tức Trang 30
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng hơn 26%
02 | 11 | 2023
Bộ NN&PTNT cho biết, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 10 tháng vừa qua đạt 43,08 tỷ USD. Giá trị xuất siêu nông, lâm, thủy sản đạt 9,3 tỷ USD, tăng 26,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Xuất khẩu nông sản Việt Nam giữ vững đà tăng trưởng
01 | 11 | 2023
Nông sản Việt Nam ghi nhận nhiều kết quả tích cực, nhất là mặt hàng gạo khi có mức xuất khẩu tăng trưởng vượt bậc trong thời gian gần đây. Cùng với đó, vượt qua nhiều mặt hàng trái cây nhiệt đới, sầu riêng trở thành loại trái cây “vua” khi có giá trị xuất khẩu khá lớn…
Minh bạch nguồn gốc tăng sức cạnh tranh cho nông sản Việt
30 | 10 | 2023
Chất lượng và nguồn gốc của nông sản lâu nay luôn là vấn đề nóng trong tiêu dùng và giao thương, đặc biệt với xuất khẩu. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, xuất khẩu nông sản vẫn luôn là một “điểm sáng” và góp phần duy trì nguồn thu lớn cho nền kinh tế, với những thị trường xuất khẩu ngày càng được mở rộng và những hiệp định FTA mới được ký kết. Theo đó, việc triển khai truy xuất nguồn gốc nông sản ngày càng trở nên bức thiết, bởi đó là một trong những công cụ hữu hiệu giúp minh bạch nguồn gốc, bảo đảm chất lượng sản phẩm do có thể truy vết từng bước trong chuỗi hình thành sản phẩm, từ đó xúc tiến việc tiêu thụ hàng hóa, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường trong nước và thế giới.
Mời tham dự Hội thảo khoa học về định hướng hoàn thiện, nâng cao hiệu quả của hệ thống logistics trong chuỗi giá trị nông sản
27 | 10 | 2023
Nhằm thu thập các ý kiến đóng góp và kiến nghị chính sách phát triển hệ thống dịch vụ logistics phục vụ cung ứng nông sản, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn tổ chức “Hội thảo khoa học về định hướng hoàn thiện, nâng cao hiệu quả của hệ thống cung ứng dịch vụ logistics trong chuỗi giá trị nông sản” vào ngày 02/11/2023
Mời tham dự tập huấn "“Nâng cao năng lực về kết nối thương mại nông sản trực tuyến cho doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất” tại Hà Nội
24 | 10 | 2023
Đưa nông sản “go global” bằng doanh nghiệp công nghệ Việt
18 | 10 | 2023
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đồng Nai, nhiều doanh nghiệp đã hợp tác với tỉnh này trong việc ứng dụng công nghệ để phân phối các sản phẩm địa phương, đưa nông sản Việt "go global".
6 mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực kỳ vọng hút tỷ USD cuối năm 2023
12 | 10 | 2023
6 mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực nửa cuối năm 2023 kỳ vọng hút tỷ USD, đó là rau quả, gạo, cà phê, hạt tiêu, điều, thủy sản.
TP. Hồ Chí Minh: Triển lãm Vietstock 2023 diễn ra từ ngày 11-13/10
11 | 10 | 2023
Triển lãm Vietstock 2023 sẽ diễn ra từ ngày 11-13/10 tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 350 doanh nghiệp, dự kiến thu hút hơn 11.000 khách tham quan.
Nhóm nông sản đồng loạt suy yếu, dầu thô hạ nhiệt
11 | 10 | 2023
Bắt đầu phiên giao dịch hôm nay, sắc đỏ đang áp đảo bảng giá các mặt hàng nông sản.
Trong tháng 8/2023, xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn sang Malaysia tăng 40% về lượng
09 | 10 | 2023
Mặt hàng này ghi nhận giá tăng liên tục kể từ đầu năm đến nay.
1 2 3 ... 29 30 31 ... 197 198 199
Báo cáo phân tích thị trường