Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sữa Trang 49
Đề án ’Sữa học đường’: Bị bỏ rơi vì virus máy tính?
11 | 09 | 2009
Một đề án táo bạo và cấp thiết về sữa học đường giúp nâng cao thể lực cho hàng triệu trẻ em bị các bộ ngành quên lãng, thờ ơ đến mức có nơi viện lý do máy tính lưu đề án bị virus làm mất văn bản.
Sắp mạnh tay kềm giá sữa
08 | 09 | 2009
Sau khi thanh tra giá sữa sẽ rà soát sửa đổi các quy định. Từ ngày 28-9, giảm thuế nhập khẩu sữa.
Sữa ngoại nhập khẩu vào Việt Nam chững lại
01 | 09 | 2009
Bộ Công Thương cho biết kim ngạch nhập khẩu tháng 8 của một số mặt hàng thuộc diện hạn chế nhập khẩu đã có sự giảm sút mạnh, so với tháng 7, trong đó lượng sữa và sản phẩm từ sữa nhập khẩu giảm 13,1%, ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ giảm 2,4%.
Giá sữa tại Việt Nam có cao nhất thế giới?
31 | 08 | 2009
Hiện Vinamilk là doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp chế biến sữa ở Việt Nam, tuy nhiên Vinamilk chỉ chiếm hơn 10% thị phần sữa bột trên toàn quốc, hơn 80% thị phần rơi vào các hãng sữa nước ngoài, thị phần còn lại là của một số công ty nhỏ ở Việt Nam.
50% sản phẩm sữa có hàm lượng đạm thấp
28 | 08 | 2009
Nếu hàm lượng đạm trong sữa dưới 8% - đó là sữa bột giả. Ngày 26/8, tại buổi tọa đàm “Tìm hiểu chỉ số chất lượng trong sản phẩm sữa”, Tiến sĩ Hồ Tất Thắng, Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết 50% sản phẩm sữa công bố có hàm lượng đạm thấp hơn so với tiêu chuẩn.
Hư thực chỉ số chất lượng sữa
27 | 08 | 2009
Theo một nghiên cứu lâm sàng mới đây của Viện Dinh dưỡng quốc gia trên 540 trẻ để so sánh hiệu quả của chất lượng sữa nội với sữa ngoại cho thấy, nhóm trẻ sử dụng sữa nội phát triển tương đương về mặt chiều cao, nhưng hiệu quả hơn về mặt cân nặng. Tuy nhiên giá thành một hộp sữa ngoại thường cao hơn tới 2,5 lần so với một hộp sữa được sản xuất trong nước, có trọng lượng và hàm lượng dinh dưỡng tương đương.
Phát hiện trân châu chứa hóa chất bảo quản quá cao
27 | 08 | 2009
Sáng 26/8, Sở Y tế Hà Nội thông báo 2 cơ sở sản xuất hạt trân châu để làm chè dùng chất bảo quản vượt giới hạn cho phép 1,4 - 2,5 lần. Chất này là axit Benzoic và axit Sorbic, nếu sử dụng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến gan, thận, thậm chí gây ung thư.
Không thể kiểm tra toàn bộ chỉ tiêu chất lượng sữa
27 | 08 | 2009
Việc lấy mẫu xét nghiệm cũng chỉ thực hiện với một số tiêu chỉ cơ bản như: đạm, chất béo, đường, các chỉ tiêu về vi sinh..., chứ không thể kiểm tra được tất cả các chỉ tiêu trong sản phẩm sữa.
Người Việt dùng sữa "made in Vietnam"
25 | 08 | 2009
Khảo sát của các ngành chức năng cho thấy các loại sữa nội và ngoại có chất lượng tương đương nhau, nhưng giá sữa nội rẻ hơn 50%. Chính vì vậy, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam khuyên các bậc cha mẹ "hãy chọn mua sữa Việt cho con".
"Điểm mặt" sản phẩm sữa kém chất lượng
24 | 08 | 2009
Hôm nay 24/8, Thanh tra Bộ Y tế sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát về việc kinh doanh, sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng (chủ yếu là sữa) dành cho trẻ nhỏ tại TPHCM, Bình Thuận và Ninh Thuận.
1 2 3 ... 48 49 50 ... 54 55 56
Báo cáo phân tích thị trường