Sữa ngoại nhập khẩu vào Việt Nam chững lại
01 | 09 | 2009
Bộ Công Thương cho biết kim ngạch nhập khẩu tháng 8 của một số mặt hàng thuộc diện hạn chế nhập khẩu đã có sự giảm sút mạnh, so với tháng 7, trong đó lượng sữa và sản phẩm từ sữa nhập khẩu giảm 13,1%, ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ giảm 2,4%.
50% sản phẩm sữa có hàm lượng đạm thấp
28 | 08 | 2009
Nếu hàm lượng đạm trong sữa dưới 8% - đó là sữa bột giả. Ngày 26/8, tại buổi tọa đàm “Tìm hiểu chỉ số chất lượng trong sản phẩm sữa”, Tiến sĩ Hồ Tất Thắng, Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết 50% sản phẩm sữa công bố có hàm lượng đạm thấp hơn so với tiêu chuẩn.
Hư thực chỉ số chất lượng sữa
27 | 08 | 2009
Theo một nghiên cứu lâm sàng mới đây của Viện Dinh dưỡng quốc gia trên 540 trẻ để so sánh hiệu quả của chất lượng sữa nội với sữa ngoại cho thấy, nhóm trẻ sử dụng sữa nội phát triển tương đương về mặt chiều cao, nhưng hiệu quả hơn về mặt cân nặng. Tuy nhiên giá thành một hộp sữa ngoại thường cao hơn tới 2,5 lần so với một hộp sữa được sản xuất trong nước, có trọng lượng và hàm lượng dinh dưỡng tương đương.
Phát hiện trân châu chứa hóa chất bảo quản quá cao
27 | 08 | 2009
Sáng 26/8, Sở Y tế Hà Nội thông báo 2 cơ sở sản xuất hạt trân châu để làm chè dùng chất bảo quản vượt giới hạn cho phép 1,4 - 2,5 lần. Chất này là axit Benzoic và axit Sorbic, nếu sử dụng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến gan, thận, thậm chí gây ung thư.
Không thể kiểm tra toàn bộ chỉ tiêu chất lượng sữa
27 | 08 | 2009
Việc lấy mẫu xét nghiệm cũng chỉ thực hiện với một số tiêu chỉ cơ bản như: đạm, chất béo, đường, các chỉ tiêu về vi sinh..., chứ không thể kiểm tra được tất cả các chỉ tiêu trong sản phẩm sữa.
"Điểm mặt" sản phẩm sữa kém chất lượng
24 | 08 | 2009
Hôm nay 24/8, Thanh tra Bộ Y tế sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát về việc kinh doanh, sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng (chủ yếu là sữa) dành cho trẻ nhỏ tại TPHCM, Bình Thuận và Ninh Thuận.