Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cô-oét thuê đất trồng lúa ở Campuchia
09 | 08 | 2008
Một quan chức Chính phủ Cô-oét cho biết, nước này đã thuê các cánh đồng trồng lúa và dự định nhập khẩu lương thực từ Campuchia. ^
Giá thực phẩm leo thang là nguyên nhân chính của lạm phát ở đất nước sa mạc này, lên đến 11% trong tháng 4 và 5/2008. Cô-oét, nước nhập khẩu chủ yếu là lương thực cho biết, trong Kế hạch Lương thực Quốc gia, nước này muốn đầu tư vào ngành chăn nuôi gia cầm các ngành chăn nuôi khác.

Tờ Daily Awan đã đăng trích dẫn phát biểu của Thứ trưởng Ngoại giao Cô-oét Khaled al-Jarallah, người đã đi cùng Phó Thủ tướng Sheikh Nasser al-Mohammad trong chuyến thăm Châu Á rằng, việc thuê đất đồng lúa sẽ đáp ứng nhu cầu về lương thực của đất nước ở khu vực Vịnh A Rập này cũng như xuất khẩu ra nước ngoài.

Cô-oét hiện đang quan tâm tới việc đầu tư vào lĩnh vực nông ngiệp ở Campuchia và thúc đẩy thương mại đối với các sản phẩm lương thực.

Trong tháng 6, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Cô-oét Ahmad Baqer đã cho biết, liên minh 7 nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới có thể sẽ làm việc với các nước thuộc khu vực Vịnh A Rập để đầu tư vào sản xuất và trồng cây lương thực nhằm có nguồn cung cấp thực phẩm ổn định.

Đại diện cho các nhà đầu tư của các nước Ả Rập Saudi, chính phủ Cô-oét cũng đang đàm phán để xây dựng các dự án ở Sudan, Ai Cập, Ucraina, Pakittan và Thổ Nhĩ Kỳ về lúa mì, lúa mạch, đậu tương, gạo và cỏ khô cho gia súc.Nguồn: agroviet.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường