Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Việt Nam và APEC hợp tác đào tạo về thương mại điện tử
21 | 08 | 2008
Trung tâm Đào tạo Thương mại Điện tử APEC-Việt Nam, chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Trung tâm Cơ hội số APEC, đã được khai trương tại Hà Nội chiều 19/8.
Trung tâm sẽ mở các khóa học dành cho cán bộ quản lý nhà nước tại địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp, sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, cho biết đào tạo nguồn nhân lực thương mại điện tử là một trong những nhiệm vụ quan trọng, không chỉ phục vụ nhu cầu mở rộng quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam với các thành viên APEC, mà còn hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc nắm bắt, triển khai các cơ hội kinh doanh.

Trong những năm gần đây, việc ứng dụng thương mại điện tử trong các doanh nghiệp đang có xu hướng tăng và mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Tỉ lệ doanh nghiệp có website tăng từ 31% năm 2005 lên 38% năm 2007.

Gần 65% doanh nghiệp cho biết doanh thu từ các đơn đặt hàng qua phương tiện điện tử chiếm trên 15% trong tổng doanh thu, trong khi năm 2005, con số này chỉ là 8%.

 Nguồn: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường