Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ngành chè hướng tới doanh số 1 tỷ USD vào năm 2020
24 | 08 | 2008
Đó là mục tiêu mà ngành chè Việt Nam hướng tới trong buổi lễ dâng hương trước Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) tối 19/7 tại Hà Nội nhân kỷ niệm các sự kiện trọng đại của ngành chè: 90 năm ngày thành lập Trạm nghiên cứu nông lâm nghiệp Phú Thọ; 50 năm ngày Bác Hồ về thăm ngành Chè và 20 năm ngày thành lập Hiệp hội Chè Việt Nam.
Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam Nguyễn Kim Phong cho biết: Việt Nam hiện là quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới về sản lượng và xuất khẩu chè. Cây chè đang được coi là cây trồng chủ lực góp phần xóa đói giảm nghèo, thậm chí làm giàu cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao. Ngoài ra, cây chè còn giúp phủ xanh đất trồng đồi trọc và bảo vệ môi trường. Hiện có 6 triệu người sống trong vùng chè, có thu nhập từ trồng, chề biến và kinh doanh chè. Ngoài phục vụ cho tiêu dùng trong nước, sản phẩm chè Việt Nam còn có mặt tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó thương hiệu “CheViet” đã được đăng ký và bảo hộ tại 73 thị trường quốc tế.

Hiệp hội Chè Việt Nam đang nỗ lực phát triển ngành chè với một chiến lược bền vững bao gồm việc hiện đại hóa công nghiệp chế biến, nâng cao năng suất và chất lượng, làm tăng hàm lượng tri thức công nghệ và nâng cao giá trị sản phẩm. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng chú trọng đào tạo phát triển nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong sản xuất nhằm đáp ứng kịp thời thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Nguồn: kinhte24h.com
Báo cáo phân tích thị trường