Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Năm 2008: Xuất khẩu đồ nội thất của Thái Lan có thể giảm 15%
27 | 08 | 2008
Xuất khẩu đồ nội thất của Thái Lan có thể giảm 15% trong năm nay do tình hình kinh tế toàn cầu không thuận lợi và cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia.
Ông Charit Mauleekulphairoj, chủ tịch tập đoàn Podium Holding Group, nhà sản xuất đồ nội thất lớn của Thái Lan cho biết, số nhà sản xuất đồ nội thất của Thái năm nay có thể giảm 25-30% trong năm nay, có nghĩa là khoảng 300-400 nhà máy sẽ đóng cửa.

Xu hướng trong khu vực cũng không khả quan khi tại Trung Quốc khoảng 9.000 nhà máy đóng cửa và 40.000 nhà máy đang phải chịu sức ép kinh doanh do giá dầu tăng cao và tình hình kinh tế sa sút.

Theo ông Charit, nhà sản xuất cần tạo ra các sản phẩm chất lượng để xâm nhập các thị trường tầm cao khi hầu hết thị trường toàn cầu đã bị các nhà sản xuất chi phí thấp từ Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia thống lĩnh.

Ông cho biết doanh thu xuất khẩu đồ nội thất của Malaysia năm ngoái đã đạt 120 triệu baht khi chính phủ nước này đề ra kế hoạch hỗ trợ sản xuất cho ngành, từ nguyên liệu thô tới thành phẩm. Trong khi đó Thái Lan lại thiếu chính sách phát triển ngành dẫn tới doanh thu xuất khẩu chỉ đạt 40 tỷ baht, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh điểm 70 tỷ baht cách đây nhiều năm.Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường