Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Điểm tin thị trường thuỷ sản thế giới ngày 4/9
06 | 09 | 2008
- Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã quyết định giảm mức thuế đối với tôm từ Thái Lan từ 6,09% xuống 3,18%. Đại diện của Hiệp hội xuất khẩu thủy sản Thái Lan và công ty Charoen Porkland (CP) rất hài lòng với quyết định này của DOC và hy vọng doanh thu từ tôm xuất sang Mỹ sẽ tăng lên trong thời gian tới. Ngoài ra Thai Union sẽ được nhận hàng triệu đôla Mỹ từ chương trình hoàn tiền ký quỹ đã nộp trong thời gian qua. Cho tới nay Mỹ vẫn là thị trường tiêu thụ nhiều tôm nhất từ Thai Union và CP.

-     Nippon Suisan thông báo tăng giá bán nhiều sản phẩm surimi lên 20%. Từ tháng 11 năm ngoái, giá bán surimi đã tăng dần 5% rồi 15%, và tháng Sáu này giá tăng 6% và 33%. Giá bán surimi tăng lên mức cao nhất trong hai năm 1991 và 1992, sau đó giảm sút nhanh chóng.
 
-      Trung tâm Bảo vệ Người tiêu dùng (Center for Consumer Freedom), một tổ chức được hỗ trợ về tài chính của ngành thuỷ sản cho biết hơn 4 triệu hộ gia đình có thu nhập thấp tại Mỹ đã đồng loạt ngừng mua cá ngừ sau khi đọc cảnh báo của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm (FDA) và Tổ chức Bảo vệ Môi trường (EPA) về nguy cơ mắc bệnh nan y vì ăn loại cá này. Cá ngừ được biết đến không chỉ vì đó là loại thực phẩm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng dồi dào. CCF lo ngại nếu trẻ em không được ăn nhiều cá ngừ thì nhiều khả năng chỉ số thông minh sẽ thấp.
 Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường