Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
UN hỗ trợ 22 triệu đôla cho nông dân nghèo ở Ghana
16 | 09 | 2008
Quỹ Hỗ trợ phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) của Tổ chức Liên hiệp quốc đã thông báo một khoản vay tín dụng trị giá 22 triệu đôla Mỹ cho Ghana nhằm nâng cao mức sống của hơn 100.000 hộ gia đình đang sinh sống tại quốc gia Tây Phi này.
Nguồn vốn hỗ trợ từ IFAD là một phần trong chương trình có tổng kinh phí 103 triệu đôla Mỹ nhằm hướng tới một mức sống ổn định của người dân nghèo tại các khu vực nông thôn, đặc biệt là những nông dân nhỏ lẻ, những nhóm hội phụ nữ và những người dễ bị tổn thương tại phía Bắc Ghana.

Chương trình phát triển nông thôn phía Bắc Ghana đang tìm kiếm giải pháp nhằm tăng mức thu nhập cho người dân nông thôn. Khoảng 45.000 hộ gia đình sẽ được hỗ trợ trực tiếp từ chương trình, và người ta hy vọng rằng khoảng gấp đôi số hộ gia đình trên sẽ được hưởng lợi từ việc cải tiến các cơ sở hạ tầng tại khu vực nông thôn.

Chương trình này nhằm nâng cao khả năng tiếp cận tới các dịch vụ tài chính và tăng mức đầu tư nhằm hạn chế những hao hụt sau thu hoạch sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời hệ thống tưới tiêu cũng được tăng cường nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân, đặc biệt nông dân nghèo ở Ghana.Nguồn: www.khuyennongvn.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường