Cụ thể, sẽ nêu đích danh các doanh nghiệp không chấp hành tốt quy định hoặc không phối hợp tốt với tổ chỉ đạo, nhóm kỹ thuật trong việc kiểm tra tăng cường tạp chất trong tôm nguyên liệu và thông báo đến chính quyền địa phương để có các biện pháp xử lý kịp thời.
Đồng thời, đối với các doanh nghiệp vi phạm, Cục Quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y thủy sản có thể áp dụng biện pháp tạm thời đình chỉ xuất khẩu. Sau khi kiểm tra lại, nếu doanh nghiệp đã nhận thức được trách nhiệm, tuân thủ và chấp hành tốt quy định thì dỡ bỏ lệnh tạm đình chỉ.
Thứ trưởng cũng chỉ đạo tiếp tục duy trì đợt kiểm tra tăng cường tạp chất cho đến hết tháng 12/2006.
Đối với công tác ngăn chặn hóa chất, kháng sinh cấm trong thủy sản xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hồng Minh cũng có một số chỉ đạo cụ thể.
Đ. Thọ
Tin liên quan:
Từ chối tôm nguyên liệu chưa rõ nguồn gốc
Chế biến thủy sản: Loại bỏ kháng sinh cấm ra sao?
Tiếp tục cảnh báo doanh nghiệp xuất khẩu cá mực sang Nhật Bản
Cá mực Việt Nam có thể bị cấm sang Nhật
Phát hiện 127 lô tôm có chứa tạp chất