Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản lượng đường củ cải của Nga sẽ giảm 11,7%
25 | 09 | 2008
Sản lượng đường củ cải của Nga sẽ giảm khoảng 11,7% xuống còn 2,77 triệu tấn trong niên vụ 2008/09 này, do diện tích trồng củ cải đang giảm sút.
Viện nghiên cứu Thị trường nông nghiệp (IKAR) cho biết, mặc dù diện tích trồng củ cải đường của Nga sẽ giảm khoảng 22,7%, nhưng lượng đường tinh chế được mong đợi sẽ chỉ giảm khoảng 11,7%, do tăng sản lượng củ cải và hàm lượng đường.
Theo ước tính, diện tích trồng củ cải đường ở Nga năm nay sẽ giảm xuống còn 819.000 tấn, chủ yếu do sự chuyển đổi cây trồng của nông dân sang các loại ngũ cốc và hạt có dầu đem lại nhiều lợi nhuận hơn trong vụ mùa này.
Nhưng Hiệp hội các nhà sản xuất đường của Nga, cơ quan vận động của ngành đường nước ngày cho biết, diện tích canh tác sẽ cao hơn 40.000 ha so với con số ước tính của cơ quan thống kê và dự báo sản lượng đường sẽ là 3,1 triệu tấn.
Nga tiêu thụ hơn 5,5 triệu tấn đường trắng hàng năm và trong vòng 2 năm trở lại đây, nước này đã sản xuất được hơn 50% nhu cầu từ nguồn củ cải đường trong nước, và phần còn lại chủ yếu là tinh tế từ đường mía thô nhập khẩu.
Nguồn: vinanet.
Báo cáo phân tích thị trường