Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hỗ trợ tối thiểu 50% phí BHYT cho hộ cận nghèo
27 | 09 | 2008
Liên bộ Y tế - Tài chính ngày 24.9 đã ban hành thông tư "Hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người thuộc hộ cận nghèo".
Theo đó, mức đóng BHYT hằng tháng đối với người thuộc hộ gia đình cận nghèo bằng 3% mức lương tối thiểu chung, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 50%. Tùy điều kiện, chủ tịch UBND tỉnh thành có thể quyết định mức hỗ trợ cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo. "Cận nghèo" được xác định có mức thu nhập bình quân tối đa bằng 130% mức thu nhập bình quân tối đa của hộ gia đình nghèo.

* Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội vừa ban hành thông tư số 18 quy định mới về chế độ nâng bậc lương. Cụ thể, người đoạt giải nhất, nhì tại các cuộc thi chuyên môn cấp quốc tế được nâng sớm 2 bậc lương; người đoạt giải nhất các cuộc thi cấp quốc gia, giải ba các cuộc thi cấp quốc tế, người được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất - nhì - ba, danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc được nâng sớm 1 bậc lương; người đoạt giải nhì các cuộc thi cấp quốc gia được rút ngắn 2/3 thời hạn xét nâng bậc lương.Nguồn: Thanh niên
Báo cáo phân tích thị trường