Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc: Sẽ ngưng xuất khẩu sữa
06 | 10 | 2008
Một quan chức giấu tên của Nhật Bản cho biết, Trung Quốc cam kết sẽ ngưng các hoạt động xuất khẩu sữa cho đến khi giải quyết được mối lo ngại từ sữa nhiễm melamine. Lời cam kết của chính phủ Trung Quốc được đưa ra trong cuộc họp giữa các nhà ngoại giao một số nước vừa diễn ra ở Bắc Kinh.

Theo vị quan chức Nhật Bản, Trung Quốc đã thông báo về tình hình vụ sữa nhiễm độc hiện nay và khẳng định sẽ có các biện pháp để ngưng việc xuất khẩu sữa cho đến khi các sản phẩm được chính phủ Trung Quốc đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, ngành y tế Đài Loan cho biết 6 sản phẩm sữa của Nestle xuất xứ từ tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã bị cấm bày bán do kết quả xét nghiệm cho thấy có melamine. Các nhân viên y tế cho biết những sản phẩm được Công ty Shuangcheng Nestle ở Hắc Long Giang sản xuất dưới các nhãn hiệu Nestle và Klim. Còn tại Nhật Bản, chỉ 1 tuần sau khi công ty thực phẩm Marudai cho thu hồi các sản phẩm kẹo chứa melamine, một công ty khác là Kanematsu cũng ra lệnh thu hồi sản phẩm bánh ngọt nhập từ Trung Quốc có melamine.

Các kết quả kiểm tra cho biết loại bánh trứng nhập của Công ty Macau Egg Tarts ở tỉnh phía Nam Trung Quốc Quảng Đông đã bị nhiễm chất melamine với hàm lượng nhỏ. Gần 290 bịch bánh bán ra đã phải thu hồi. Tại Mỹ, 4 cửa hàng bán kẹo tại bang Connecticut cũng đã phát hiện ra các sản phẩm có chứa melamine. Ủy viên hội bảo vệ người tiêu dùng Connecticut Jerry Farrell Jr. cho biết những túi kẹo chứa melamine đã được tìm thấy tại 2 cửa hàng New Haven, ở siêu thị West Hartford và cửa hàng East Haven. Trước đó, các nhà chức trách bang California cũng đã phát hiện một loại kem chứa melamine.


Nguồn: Vinanet
Báo cáo phân tích thị trường