Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
8 tấn thanh long đầu tiên sang Mỹ
06 | 10 | 2008
Ngày 3/10, 8 tấn thanh long của trang trại thanh long Duy Lan - Hàm Minh, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận đã lên tàu sang Mỹ.
Chọn thanh long xuất khẩu sang Mỹ

Trong đó, ông Thái Đức Duy, chủ trang trại thanh long Duy Lan, có trách nhiệm cung ứng thanh long đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quy định của phía Mỹ, còn Cty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Sơn Sơn chịu trách nhiệm chiếu xạ và làm công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm với thị trường Mỹ.

Trang trại thanh long của ông Thái Đức Duy có chứng chỉ Eurepgap (tiêu chuẩn châu Âu), nhiều năm nay, đã xuất thanh long vào các thị trường châu Âu, Hồng Kông, Đài Loan.

Trước đây, trong các đợt kiểm tra về sản xuất thanh long an toàn của Bộ Nông nghiệp Việt Nam và Cục Kiểm dịch thực vật Mỹ, trang trại thanh long Duy Lan là một trong 4 đơn vị được phía Mỹ đánh giá tốt, đảm bảo tiêu chuẩn và cho phép xuất thanh long vào Mỹ.

Lần đầu tiên thanh long Bình Thuận vào Mỹ, tất cả các công đoạn từ thu hoạch, đóng gói, xuống tàu đều có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của Cục Kiểm dịch thực vật Mỹ, Bộ Nông nghiệp Việt Nam và các đơn vị liên quan.

Được biết, thời gian vận chuyển thanh long bằng đường biển đến nước Mỹ sẽ mất từ 22-24 ngày. Dự kiến, khoảng ngày 25/10 sẽ có kết quả chính thức về nhận xét, đánh giá chất lượng, giá trị của thanh long Bình Thuận trên đất Mỹ.Nguồn: Tiền phong
Báo cáo phân tích thị trường