Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hapro tăng cường xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nga
09 | 10 | 2008
Hapro vừa ký kết hợp đồng xuất khẩu 6 tháng cuối năm 2008 với Công ty Rikk CoLTD và Công ty Vitaland International - của CHLB Nga.

Theo hợp đồng, từ nay đến cuối năm 2008, Hapro sẽ xuất khẩu sang thị trường Nga 50 container hàng thủ công mỹ nghệ với các sản phẩm chủ yếu là chậu gốm, rương, khay tre (trị giá 300.000 USD).

Cũng trong 6 tháng cuối năm, thông qua Hapro, Công ty Vitaland International sẽ nhập khẩu một lượng lớn những mặt hàng rau quả chế biến, rau củ quả đóng lọ (trị giá 3 triệu USD) như dưa chuột, cà chua dầm dấm, hồn hợp dưa chuột và cà chua…

Ông Trần Mạnh Cảnh - Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro)cho biết: Hợp đồng xuất khẩu này là tiền đề để Hapro tiếp tục xuất khẩu những đơn hàng lớn hơn sang thị trường này trong năm 2009. Hapro đã xuất khẩu hàng hóa sang Nga từ năm 1990, với mặt hàng xuất chủ yếu là nông sản, thủ công mỹ nghệ. Hiện nay ngoài những mặt hàng truyền thống, Hapro đã mở rộng thêm mặt hàng thực phẩm. Kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp sang thị trường này tăng từ 25-30%/năm.

 Nguồn: Kinh tế & Đô thị
Báo cáo phân tích thị trường