Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc coi trọng phát triển hợp tác với VN
24 | 10 | 2008
Ngày 23/10, hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc Ngô Bang Quốc khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc rất coi trọng phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam.
Ủy viên trưởng Ngô Bang Quốc bày tỏ tin tưởng kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đặc biệt là những nhận thức chung quan trọng đạt được trong các cuộc hội kiến và hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo, sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Ông bày tỏ vui mừng và chúc mừng những thành tựu quan trọng Việt Nam đã giành được trong thời gian qua; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam nhất định sẽ đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trên con đường đổi mới, mở cửa, phát triển kinh tế và nâng cao đời sống người dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn của nhân dân Trung Quốc anh em giành được trong 30 năm cải cách mở cửa và xây dựng chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc; tin rằng sự phát triển lớn mạnh của Trung Quốc sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của kinh tế thế giới, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng và làm hết sức mình để phát triển quan hệ hợp tác toàn diện và lâu dài với Trung Quốc, theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt.

Thủ tướng cho rằng việc hai nước phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước là lợi ích cơ bản và nguyện vọng chung của nhân dân hai nước, góp phần tiếp tục phát triển và vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước, do đích thân Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông xây dựng và được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dầy công vun đắp trong thời gian qua.

Thủ tướng hy vọng hai bên phối hợp thực hiện tốt Thỏa thuận đạt được giữa hai Tổng Bí thư và đặc biệt là việc thực hiện những biện pháp quan trọng đạt được trong chuyến thăm lần này để đưa mối quan hệ hai nước thực sự trở thành quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện.


Nguồn: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường