Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hỗ trợ 9 doanh nghiệp dự trữ hàng tết
28 | 10 | 2008
TPHCM đang triển khai kế hoạch dự trữ các mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, bảo đảm về số lượng, chất lượng và giá cả ổn định trong dịp Tết Kỷ Sửu - 2009.

Theo đó, UBND TPHCM quyết định hỗ trợ vốn vay từ nguồn ngân sách thành phố cho 9 doanh nghiệp mua 7 mặt hàng gồm gạo, đường, thịt gia súc, thịt gia cầm, dầu ăn, trứng gia cầm và thực phẩm chế biến các loại.

Qua phân tích, nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng thực phẩm thiết yếu của người dân thành phố trong các tháng cận tết tăng so với bình thường từ 15% đến 30% tùy theo từng loại mặt hàng.

Tổng số tiền hỗ trợ cho các doanh nghiệp vay để bình ổn thị trường tết năm nay là 409 triệu đồng. Năm ngoái, thành phố hỗ trợ có 6 doanh nghiệp vay với tổng số tiền là 400 triệu đồng.


 Các doanh nghiệp được hỗ trợ vốn tham gia bình ổn thị trường gồm Tổng công ty Thương mại Sài Gòn, Công ty Lương thực TPHCM, Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại, Công ty cổ phần Thực phẩm công nghệ Sài Gòn, Công ty cổ phần Đầu tư Vinh Phát, Công ty TNHH Huỳnh Gia Huynh Đệ, Công ty TNHH Ba Huân và Công ty TNHH Thương mại và Chế biến thực phẩm Phú An Sinh.

Các doanh nghiệp được thành phố chỉ định tham gia bình ổn thị trường năm nay phải thực hiện cam kết về số lượng hàng dự trữ, thời gian cung ứng và giá bán lẻ cho người tiêu dùng thấp hơn giá thị trường tối thiểu là 10%.

Ngoài ra, doanh nghiệp phải đảm bảo chất lượng hàng hóa tham gia thị trường, trong đó chú trọng các mặt hàng thực phẩm tươi sống và chế biến.

 Nguồn: TBKTSG Online
Báo cáo phân tích thị trường