Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
TQ sẽ thực hiện các biện pháp hỗ trợ ngành dệt trong năm 2009
29 | 10 | 2008
Một quan chức cấp cao thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) cho biết nước này sẽ thực hiện các biện pháp toàn diện trong năm 2009 để đảm bảo việc bình ổn tăng trưởng xuất khẩu hàng dệt.

Theo quan chức trên, MOC sẽ đẩy mạnh hợp tác và đối thoại với các quốc gia bạn hàng. Trong khi đó, các Bộ có liên quan sẽ đảm bảo các dịch vụ và hướng dẫn các doanh nghiệp nâng cấp cơ sở hạ tầng. Đồng thời, ông cũng hối thúc các doanh nghiệp ngành dệt điều chỉnh các chính sách để thích nghi với tình hình kinh doanh đang thay đổi nhằm tránh tình trạng sản xuất tự phát, nâng cao tiêu chuẩn chất lượng và tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế.
Kể từ khi xuất khẩu hàng dệt đối mặt với tình hình phức tạp trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, Trung Quốc đã cố gắng cung ứng cho ngành dệt trong nước một môi trường ngoại thương vững vàng.

Theo số liệu của Cơ quan Hải quan Trung Quốc, so với cùng kỳ năm ngoái, trong 9 tháng đầu năm nay kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và quần áo may sẵn của Trung Quốc đạt 136,94 tỷ USD, tăng 8,1%, trong đó thị trường Mỹ chiếm 19,24 tỷ USD, tăng 1,4%.Nguồn: Vietstock
Báo cáo phân tích thị trường