Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hôm nay, 13 tấn rau quả miền Nam ra Hà Nội
07 | 11 | 2008
Để đảm bảo nguồn cung rau quả, đồng thời, góp phần bình ổn giá rau củ quả cho người dân Hà Nội trong lũ lụt, hệ thống siêu thị Big C cho biết, từ ngày 6/11, sẽ cung ứng 13 tấn rau củ quả cho Hà Nội thông qua siêu thị Big C Thăng Long.

Những ngày qua, trong cơn lũ lụt, người dân Hà Nội đã thấm thía cảnh giá cả vừa "trên trời", vừa không có hàng để mua. Dự báo trong thời gian tới, sau khi nước rút, nguồn cung rau xanh ở Hà Nội cũng khan hiếm do thiệt hại vì nước lũ mấy ngày qua. Do vậy, hệ thống siêu thị Big C cho biết, để đảm bảo cung ứng số lượng và chất lượng rau củ quả kịp thời cho Hà Nội, Big C sẽ nhanh chóng vận chuyển rau quả từ TP.HCM và Đà Lạt ra ứng cứu cho Hà Nội.

Cụ thể, 5 tấn rau củ quả tươi gồm 20 chủng loại ra Hà Nội bằng đường hàng không. Từ Đà Lạt, 8 tấn rau quả khác gồm 30 loại rau quả cũng lên đường ra Hà Nội bằng xe tải.

Bà Dương Thi Quỳnh Trang, Giám đốc đối ngoại hệ thống siêu thị Big C cho biết, phí vận chuyển cho các chuyến hàng nói trên không nhỏ nhưng giá bán rau quả tại Big C Thăng Long sẽ không bao gồm phí vận chuyển, nghĩa là vẫn bằng giá bán trong những ngày bình thường trước lụt.

Hệ thống siêu thị Metro cũng cho biết, từ ngày 1/11 đến nay, hệ thống siêu thị này đã chuyển ra Hà Nội 30 tấn rau quả các loại. Rau sẽ tiếp tục được chuyển ra Hà Nội mỗi ngày bằng xe tải cho đến khi người dân Hà Nội không còn bức thiết về sau xanh như hiện nay.

Việc cung ứng rau cho Hà Nội từ miền Nam sẽ tiếp tục tùy vào tình hình nhu cầu tại phía Bắc sau đợt ngập lụt.Nguồn: Vietnamnet
Báo cáo phân tích thị trường