Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Mỗi tháng Hà Nội sẽ nhập 80 tấn rau Đà Lạt
25 | 11 | 2008
Bắt đầu từ cuối tháng 11, hơn 20 loại sau sạch từ Đà Lạt sẽ có mặt ở Hà Nội. Theo Tổng công ty thương mại Hà Nội (Hapro), chuyến hàng đầu tiên chở 10 tấn rau xanh từ Đà Lạt đã có mặt tại hệ thống cửa hàng, siêu thị của công ty này.
Rau sẽ nhập về Hà Nội mỗi tuần 20 tấn, gồm cả rau tươi, rau cấp đông và các loại rau củ thông dụng như súp lơ xanh, cải thảo, bí đỏ, đậu côve, khoai tây... Tuy nhiên, do tốn kém ở khâu vận chuyển, bảo quản nên giá mặt hàng này khoảng gấp rưỡi, gấp đôi so với rau trên thị trường Hà Nội hiện tại.

Ông Trần Mạnh Cảnh, Phó tổng giám đốc Hapro cho biết, công ty đã ký cam kết với bên cung cấp, nguồn rau từ Đà Lạt Agrifood được chứng nhận là rau sạch nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn.

Cũng theo ông Cảnh, nhu cầu rau xanh của Hà Nội là rất lớn nhưng hiện các siêu thị ở thủ đô chỉ chiếm khoảng 15% thị phần nên khối lượng 80 tấn rau nhập từ Đà Lạt là hợp lý.

"Phía cung cấp cũng cam kết giữ nguyên giá từ nay đến Tết Nguyên đán nên sẽ không có chuyện tăng giá của các mặt hàng rau", ông Cảnh nói.

Sau đợt mưa lũ vừa rồi, các vựa rau quanh Hà Nội đều chịu thiệt hại nặng nề. Dự kiến, ít nhất một tháng nữa các vùng rau này mới có sản phẩm để cung ứng ra thị trường. Trong khi đó, dù chưa có thống kê chính thức nhưng hầu hết các loại rau thông dụng ở Hà Nội hiện được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo Sở Công thương Hà Nội, hiện trung bình mỗi ngày thành phố tiêu thụ khoảng 1.400 tấn rau xanh.Nguồn: Nông nghiệp
Báo cáo phân tích thị trường