Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Dân Hà Nội sắp được ăn rau "xịn" Đà Lạt
25 | 11 | 2008
Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) vừa cho biết, từ cuối tháng 11 này, hơn 20 loại rau sạch từ Đà Lạt sẽ có mặt trên thị trường Thủ đô với số lượng khoảng 80 tấn/tháng.
Bà Lê Thiên Nga, Giám đốc đối ngoại Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) cho biết, bắt đầu từ 17/11, hệ thống siêu thị của Hapro đã bán rau Đà Lạt.

Hơn 20 tấn rau xanh nhập về từ Đà Lạt sẽ được tiêu thụ tại thị trường Hà Nội từ cuối tháng 11 này.
Theo hợp đồng ký kết giữa Hapro và Công ty Agrifood (Lâm Đồng), hai chuyến rau hàng từ Đà Lạt đã được chuyển về trong hai tuần qua, thời gian tới, có thể sẽ tăng lên hai, ba chuyến mỗi tuần. Đây là lần đầu tiên Hapro kí kết tiêu thụ rau Đà Lạt.

“Những ngày qua, lượng tiêu thụ rau tại các siêu thị tăng lên nhiều. Dựa vào nhu cầu, hàng tuần chúng tôi sẽ đặt hàng với Agrifood để chuyển rau ra Hà Nội” – bà Nga nói.

Được biết, có hơn 20 loại rau Đà Lạt được chuyển ra Hà Nội gồm rau tươi, rau cấp đông và các loại rau củ quả như: xúp lơ xanh, cải bó xôi, cải thảo, xà lách CôZôn, dâu tây, bí đỏ, đậu cove, bông Atiso, khoai tây, bắp Mỹ, .v.v… với số lượng lên tới 80 tấn/tháng (tương đương 20 tấn/tuần)

Bà Nga cho hay, “do rau được trồng theo tiêu chuẩn sạch, kiểm nghiệm kỹ càng nên giá cả rau Đà Lạt cũng có đắt hơn từ 20-30%. Hapro sẽ đảm bảo giữ giá ổn định”.

Ngoài hợp tác với rau Đà Lạt, Hapro đã làm việc với các doanh nghiệp, hợp tác xã trồng rau tại các địa phương khác như Hoà Bình, Lào Cai để tổ chức ổn định việc cung cấp rau an toàn cho các siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart, Haprofood của mình.Nguồn: tinnhanh.com
Báo cáo phân tích thị trường