Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ai Cập là thị trường tiềm năng cho hàng thuỷ sản Việt Nam
25 | 11 | 2008
Nhu cầu mặt hàng thuỷ sản của Ai Cập hiện nay là rất lớn. Trong 10 tháng đầu năm 2008, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam vào thị trường Ai Cập đạt 60 triệu USD

Ngày 23/11 tại thủ đô Cairo (Ai Cập), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam phối hợp với Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cùng với Phòng Thương mại Ai Cập đã tổ chức Hội thảo kinh doanh hàng nông lâm thuỷ sản Việt Nam, tiềm năng và cơ hội hợp tác tại thị trường Ai Cập.

Tham dự Hội thảo là đại diện các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam và hơn 100 doanh nghiệp, nhà nhập khẩu thuỷ sản của Ai Cập. Đây là diễn đàn để các doanh nghiệp thuỷ sản Việt Nam tìm hiểu thông tin, nắm bắt nhu cầu thị trường và thị hiếu người tiêu dùng Ai Cập để đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng thuỷ sản của Việt Nam vào thị trường Ai Cập.

Ai Cập hiện là một thị trường đầy tiềm năng cho hàng thuỷ sản Việt Nam. Từ tháng 1 đến hết tháng 10 năm nay, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam vào thị trường này đã đạt 60 triệu USD. Sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp nhập khẩu và kinh doanh hàng thủy sản Ai Cập cho thấy, nhu cầu mặt hàng thuỷ sản của Ai Cập hiện nay rất lớn và hàng thuỷ sản của Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của người tiêu dùng Ai Cập.

Ông Alaa Ezz, Tổng thư ký Phòng Thương mại Ai Cập cho biết: "Ai Cập là một thị trường tiêu thụ hàng thuỷ sản lớn trong khu vực. Hàng thuỷ sản của Việt Nam không chỉ được người dân Ai Cập ưa chuộng mà còn là món ăn được yêu thích tại các nhà hàng, khách sạn ở Ai Cập. Theo tôi, tiềm năng cho hàng thuỷ hải sản Việt Nam tại Ai Cập là rất lớn".Nguồn: vovnews
Báo cáo phân tích thị trường