Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Mỹ phối hợp với Nhật kiểm soát an toàn thực phẩm Trung Quốc
28 | 11 | 2008
Cũng giống như Mỹ, Nhật đang phải đối phó với số vụ liên quan đến thực phẩm không an toàn nhập khẩu từ Trung Quốc ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, Quốc hội Mỹ đã yêu cầu chính quyền nước này thoả thuận với Nhật trong việc chia sẻ thông tin về các sản phẩm và thực phẩm không an toàn nhập khẩu từ Trung Quốc.
Mỹ sẽ hoàn tất thoả thuận với Nhật trong việc trao đổi thông tin về thực phẩm và nhiều sản phẩm xuất khẩu không đảm đảm bảo về an toàn chất lượng của Trung Quốc.

Theo báo cáo thường niên của Uỷ ban Rà soát An ninh và Kinh tế Mỹ - Trung, nhiều mặt hàng thuỷ sản nuôi nhập khẩu từ Trung Quốc bị đặt trong tình trạng nguy hại đối với người tiêu dùng do một số cơ sở nuôi không đáp ứng được tiêu chuẩn về vệ sinh.

Cũng giống như Mỹ, Nhật đang phải đối phó với số vụ liên quan đến thực phẩm không an toàn nhập khẩu từ Trung Quốc ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, Quốc hội Mỹ đã yêu cầu chính quyền nước này thoả thuận với Nhật trong việc chia sẻ thông tin về các sản phẩm và thực phẩm không an toàn nhập khẩu từ Trung QuốcNguồn: vinanet
Báo cáo phân tích thị trường