Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Biện pháp để phát triển cà phê bền vững trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế
16 | 12 | 2008
Ngày 11/12/2008, tại TP Buôn Ma Thuột, Tổng công ty cà phê Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo “Phát triển cà phê bền vững trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế". Tham dự hội thảo có lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương, các nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam về lĩnh vực nghiên cứu cà phê, hoạt động thương mại và một số điển hình tiên tiến về trồng và chế biến cà phê.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp đã có những tham luận đánh giá về tình hình sản xuất, chế biến và kinh doanh cà phê ở nước ta; đồng thời nêu lên biện pháp sản xuất bền vững và quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của ngành cà phê. Các bản tham luận đã đi sâu phân tích những biện pháp trồng, đầu tư chăm bón hợp lý nhằm đạt năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt; đưa ra những giải pháp phòng chống các loại dịch bệnh của cà phê. Đặc biệt, các bài tham luận đã đề cập một cách sâu sắc về việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất cà phê, biện pháp sản xuất cà phê an toàn, sản xuất cà phê hữu cơ, nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Các nhà khoa học và nhà quản lý đã trao đổi về việc hỗ trợ nguồn vốn, kỹ thuật, tư vấn dịch vụ sản xuất kinh doanh cà phê, tạo điều kiện cho người sản xuất tiếp cận với công nghệ sản xuất tiến tiến, tiếp cận với thông tin về kinh doanh thương mại, kịp thời nắm bắt giá cả cà phê trong nước và thế giới, nhằm sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao.Nguồn: vinanet
Báo cáo phân tích thị trường