Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Gần 5.000 tấn gạo xuất khẩu sang Nga bị tạm giữ
12 | 02 | 2009
Cơ quan Kiểm dịch động và Thực vật Primorye, vùng Viễn Đông - Liên bang Nga, tạm giữ lô gạo nhập khẩu từ Việt Nam gần 5.000 tấn, dự kiến trung chuyển qua cảng Primorye, Viễn Đông để vận chuyển tiếp đến Matxcơva.

Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại ngày 10/2 dẫn nguồn tin từ Thương vụ Việt Nam tại Viễn Đông - Liên bang Nga cho biết, nguyên nhân của trường hợp trên là do gạo không phù hợp với yêu cầu chất lượng của Nga; trong lô gạo này có xác côn trùng, một loại mọt gạo.

Toàn bộ lô hàng nói trên bị tạm giữ để loại trừ các xác mọt lẫn trong gạo. Sau khi làm vệ sinh, nếu đảm bảo yêu cầu, lô gạo này sẽ được cấp giấy chứng nhận phẩm chất lại và sẽ cho vào thị trường nội địa tiêu thụ.

Cũng theo Thương vụ Việt Nam tại Viễn Đông - Liên bang Nga, những năm gần đây, nhóm hàng ngũ cốc, chủ yếu là gạo nhập khẩu vào Nga bị kiểm tra chất lượng khá chặt chẽ. Theo đó, để giữ và tăng ổn định thị phần tiêu thụ mặt hàng này tại đây, các nhà xuất khẩu cần quan tâm hơn nữa về chất lượng.Nguồn: Vneconomy
Báo cáo phân tích thị trường