Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc cấm nhập khẩu thịt lợn Philippines do dịch bệnh
13 | 02 | 2009
Tổng cục Giám sát, Thanh tra và Kiểm tra chất lượng Trung Quốc (AQSIQ) vừa công bố lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm thịt lợn từ Philippnes sau khi Philippine thông báo phát hiện virus Ebola-Reston trong 4 mẫu lợn được kiểm tra cuối năm ngoái.

Đây là lần đầu tiên loại virus gây chết người được tìm thấy trong gia súc. Virus Ebola lần đầu tiên được phát hiện từ những năm 1960 có 4 type. Nó có thể lây nhiễm giữa người với người thông qua mồ hôi, máu và nước bọt và có thể gây ra triệu trứng sốt với tỷ lệ chết lên tới 80%.
Ngày 11/2/2009, AQSIQ thông báo các lô hàng thịt lợn từ Philippines đã đến cảng của Trung Quốc sẽ bị buộc tái xuất hoặc tiêu huỷ.

AQSIQ cũng tuyên bố không cho phép các sản phẩm thịt lợn được đưa vào Trung Quốc thông qua các đường vận chuyển và khách du lịch. Các sản phẩm thịt lợn được tìm thấy trên các tầu thuyền nước ngoài, máy bay, tầu hoả đang có mặt tại Trung Quốc sẽ phải làm đông lạnh. Đồng thời, AQSIQ yêu cầu những người đến từ Philippnes có các biểu hiện như sốt, đau cơ, mất máu cần báo cáo lên cơ quan y tế chức năng để có sự hỗ trợ y tế kịp thời.Nguồn: vinanet
Báo cáo phân tích thị trường