Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Gạo Mỹ Thành Nam (Tiền Giang) đạt chứng nhận GlobalGAP
13 | 02 | 2009
Ngày 12-2, tại TP Mỹ Tho (Tiền Giang) Công ty TUV SUD PSB Việt Nam đã trao chứng nhận sản xuất và chế biến gạo đạt tiêu chuẩn GlobalGAP (sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu) cho HTX Mỹ Thành và 15 nông dân xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy.

Ðây là chứng nhận GlobalGAP đầu tiên của Việt Nam và các nước sản xuất lúa gạo ở Ðông - Nam Á. Từ thành công trong việc sản xuất và chế biến gạo theo tiêu chuẩn GlobalGAP của 11,4 ha ở vụ hè thu chính vụ 2008, HTX Mỹ Thành đã mở rộng sản xuất lên 500 ha ở vụ đông xuân 2008-2009 và được Công ty ADC TP Hồ Chí Minh bao tiêu toàn bộ sản phẩm với giá cao hơn giá thị trường 20%.

Hiện tại, gạo Mỹ Thành Nam cũng đã được Công ty ADC chế biến và phân phối độc quyền cho thị trường trong và ngoài nước. Sự thành công của HTX Mỹ Thành sản xuất lúa theo tiêu chuẩn GlobalGAP cho thấy, đã thực hiện một cách chặt chẽ liên kết giữa bốn nhà: nhà nông, nhà nước, nhà khoa học và doanh nghiệp theo Quyết định số 80/2002/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tiêu thụ hàng hóa nông sản thông qua hợp đồng, để gạo Mỹ Thành Nam có điều kiện tham gia thị trường, tăng khả năng cạnh tranh khi xuất khẩu và tăng lợi nhuận cho nông dân.Nguồn: www.nhandan.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường