Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản lượng thịt lợn Mỹ giảm 2,7% trong quý 1/2009
28 | 02 | 2009
Theo một cuộc nghiên cứu thống kê của Dịch vụ Nghiên cứu Kinh tế thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), sản lượng sản xuất thịt lợn của nền kinh tế phát triển nhất thế giới này có thể sẽ giảm 2,7% trong quý 1/2009 so với giai đoạn cùng kỳ năm ngoái.

Trong báo cáo về Tổng quan ngành chăn nuôi, sữa và gia cầm, giá của mặt hàng thịt lợn lạc tươi dự tính tăng từ 42đôla lên tới 44đôla/ 100 đơn vị cân nặng, tăng khoảng 8,5% so với quý 1 năm 2008. Chính vì mức sản xuất giảm nên giá thành sản phẩm có xu hướng tăng cao.

Các chuyên gia kinh tế nhận định cả nhu cầu sử dụng trong nước và các thị trường nước ngoài đều không kiên định, dễ thay đổi theo tình hình biến động của thị trường. Trong năm nay, xuất khẩu của Mỹ dự tính sẽ giảm 15% so với năm 2008.

Và nếu so sánh khối lượng nhập khẩu trong năm 2009, ước tính mặt hàng thịt lợn sẽ giảm nhập khoảng 2,5% so với năm 2008. Trong khi đó nhập khẩu lợn sống sẽ có thể đạt mức 7,2 triệu con, tương đương mức giảm 23% so với năm 2008.



Nguồn: khuyennong
Báo cáo phân tích thị trường