Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thông tin về tình hình gỗ tại Nhật Bản
03 | 03 | 2009
* Năm 2009, dự kiến nhập khẩu gỗ tại Nhật Bản sẽ giảm

Theo tạp chí gỗ Nhật Bản (JLJ) và báo cáo gỗ nước này cho biết, trong kế hoạch năm 2009 Nhật Bản sx nhập khẩu gỗ ít hơn so với năm 2008. Tại Hội thảo Liaison về cung và cầu gỗ ngoại của Nhật, thì nhu cầu về gỗ thô từ Bắc Mỹ, Nga, Châu Âu, New Zealand và Chilê sẽ giảm, nhưng không giảm nhiều như mức 20% trong năm 2008. JLJ dự đoán rằng nhập khẩu gỗ thô South Sea sẽ thấp hơn 24% so với số chuyến hàng của năm trước. Gỗ thô sử dụng bởi các nhà máy gỗ plywood giảm 27%, do dự báo nguồn cung hạn chế về nguyên liệu thô và nhiều nhà máy dừng sản xuất hay đóng cửa.

*Chỉ số nhà ở trong tháng 11/2008 không có sự thay đổi so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng gỗ plywood nhập khẩu cũng tăng rất ít chỉ đạt 3,3% so với mức của năm 2007, mức nhập khẩu dự báo sẽ còn tiếp tục giảm do nhu cầu thấp. JLJ cho hay giá cả cũng thấp hơn do sự tăng giá của đồng yên và nhu cầu về gỗ thô giảm. Tuy nhiên, các nhà cung cấp gỗ plywood của Malaysia cho Nhật Bản thực hiện kế hoạch thắt chặt giá cả xuất khẩu gỗ của nước này nên giá cả được dự báo sẽ phục hồi.

*Theo tạp chí gỗ Nhật Bản ,dự án tái trồng rừng ở Indonesia của hãng lâm nghiệp Sumitomo sẽ khôi phục 1.000 héc ta đất hoang của công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru ở đông Java. Công viên thuộc quản lý của bộ lâm nghiệp Indonesia và là khu vực tham qua, ở độ cao 1700-2500 mét so với mực nước biển. Mặc dù khu vực này trước đó đã được cải tạo nhưng tiếp tục trở thành bãi cỏ sau hoả hoạn. Hãng Sumitomo hy vọng vận dụng được các bài học từ dự án tái trồng rừng khác ở Indonesia để tái tạo khu vực này.
Nguồn: vinanet
Báo cáo phân tích thị trường