Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Kiến nghị giảm thuế nhập khẩu thủy sản
27 | 04 | 2009
Để giúp các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản giải quyết vấn đề thiếu nguyên liệu, Bộ Tài chính dự kiến trình Thủ tướng và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề xuất hạ mức sàn khung thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng cá từ 10%-26%, 10%-27% xuống còn 0%-26% và 0%-27%.

Theo Bộ Tài chính, để bảo hộ ngành nuôi thả, đánh bắt thủy sản phục vụ chế biến xuất khẩu, khung thuế suất các mặt hàng cá thuộc nhóm 03.02, 03.03, 03.04 là 10%-26% và 10%-27% tùy loại. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP), vài năm trở lại đây, nhiều loại nguyên liệu Việt Nam không có hoặc chỉ đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa nên các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản phải nhập khẩu từ nước ngoài như cá hồi, cá tuyết, cá ngừ, cá trích...



Nguồn: www.phapluattp.vn
Báo cáo phân tích thị trường