Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cao su cao nhất trong 2 tuần
28 | 05 | 2009
Giá cao su chạm mức cao nhất trong hai tuần do đồng yen Nhật mất giá, tăng sức hút của hợp đồng giao dịch bằng đồng yen trước dự đoán nhu cầu cao su có thể hồi phục.

Giá cao su tự nhiên giao sau tăng 2,5% lên 167,8 yen/kg, cao nhất kể từ 15/5. Đồng yen chạm mức thấp nhất trong hai tuần so với USD do thị trường chứng khoán tạm ngừng giảm điểm, khôi phục lòng tin trong những nhà đầu tư. Hãng xe lớn nhất thế giới, Toyota sẽ tuyển thêm nhân công để tăng sản lượng xe hybrid.

Dự kiến, Toyota sẽ tăng thêm 20% lao động tại các nhà máy trong nước để lắp ráp dòng xe hybrid Pirus thế hệ thứ ba. Dòng xe này đã nhận được hơn 100.000 đơn đặt hàng trong 10 ngày. Sản lượng xe Pirus được dự kiến sẽ đạt 50.000 xe trong một tháng, tăng 20% so với kế hoạch trước đó.

Theo một nhà phân tích của Okachi, đồng yen trượt giá là yếu tố lớn nhất hỗ trợ giá cao su. Những tin tức về Tokyo cũng cải thiện triển vọng với doanh số bán xe và lốp xe.

Giá cao su tự nhiên giao tháng 11 tăng 0,2% lên 167 yen/kg (1.726 USD/tấn) tại sàn giao dịch hàng hóa Tokyo. Thị trường Thượng Hải đóng cửa nhân dịp nghỉ lễ.

Giá cao su giao su tăng cũng do các nhà xuất khẩu tại Thái Lan, nước sản xuất và xuất khẩu cao su lớn nhất thế giới, đã tăng giá bán cao su với khách hàng nước ngoài sau khi mưa lớn khiến sản lượng ảnh hưởng.

Giá cao su RSS3 xuất khẩu giao tháng 7 dừng ở mức 1,68 USD/kg, tăng so vơi mức 1,65 USD/kg vào ngày 25/5.Nguồn: cafef.vn
Báo cáo phân tích thị trường