Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cà phê tăng trở lại
05 | 06 | 2009
Giá cà phê tăng trở lại sau hai ngày giảm do thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục giảm bớt lo ngại về việc suy thoái sẽ hạ nhu cầu hàng hóa.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,9% và chỉ số Reuters/Jefferies CRB của 19 loại hàng hóa tăng 2,1%, dẫn đầu là giá kim loại và giá dầu thô. Chỉ số hàng hóa đã giảm 2,9% trong trong hai ngày trước đây, trong đó giá cà phê giảm 2,7%.

Giá dầu thô và những hàng hóa khác đang tăng, thị trường chứng khoán cũng vậy đang hỗ trợ giá cà phê, phó chủ tịch của Newedge USA LLC tại New York nhận định.

Giá cà phê giao tháng 7 tăng 0,85 cent, tương đương 0,6% lên 1,392 USD/pound tại sàn giao dịch tương lai ICE tại New York. Vào ngày 6/2, giá cà phê đã chạm mức 1,429 USD/pound, cao nhất kể từ 9/9.

Mới đây, đã có dự báo sản lượng cà phê của Brazil có thể giảm do sương giá nhưng phần lớn những khu vực bị sương không ảnh hưởng nhiều đến sản lượng do khu vực chính trồng cà phê của Brazil đã được di chuyển lên phía Bắc sau lần bị thiệt hại gần đây nhất.

Giá cà phê tăng 24% trong năm nay do cung cà phê tại Columbia và Trung Mỹ giảm.

Mức tăng của cà phê có thể bị hạn chế trong năm nay do liên quan đến nguồn cung từ Brazil và sản lượng tại một số nước Trung Mỹ hồi phục.

Tuy nhiên, từ nay cho tới khi đó, thị trường chứng khoán tăng điểm và USD mất giá có thể tăng lượng mua vào trong những tháng tới, đẩy thị trường đi lên.Nguồn: cafef
Báo cáo phân tích thị trường