Cụ thể, thịt bò đùi tại Đà Nẵng tăng 5.000 đồng lên 115.000 đồng/kg, tại Cần Thơ và TPHCM tăng 2.000 đồng lên 105.000 – 115.000 đồng/kg. Tại Hà Nội, giá thịt gà ta làm sẵn tăng 2.500 đồng lên 90.000 đồng/kg, gà ta sống tăng 3.750 đồng lên 66.250 đồng/kg.
Riêng giá lúa gạo giảm đều ở các thị trường. Trong đó, giá gạo tẻ thường tiếp tục giảm 500 đồng/kg tại Bạc Liêu và Hà Nội, hiện ở các mức 7.500 đồng và 8.500 đồng/kg; tại Đồng Tháp giá gạo nguyên liệu giảm 120 đồng xuống còn 5.450 đồng/kg, gạo thơm tại Bạc Liêu giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 15.000 đồng/kg. Giá lúa gạo giảm nên giá các loại phân bón cũng giảm theo.
Tại cuộc họp của Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam (TACNVN) vừa diễn ra ở TPHCM, ông Lê Bá Lịch, Chủ tịch hiệp hội cho biết, giá TACN thời gian qua tăng là do giá TACN thế giới biến động mạnh. Ông Phạm Đức Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội TACNVN, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thành Bình (Đồng Nai), cho biết, đến cuối năm giá TACN có thể tăng đến 20% thay vì khoảng 5% như 1 tháng qua.
Trong khi đó, tại An Giang, giá cám tăng 100 đồng lên mức 3.650 đồng/kg. Giá đậu tương tại Cần Thơ tăng mạnh thêm 1.200 đồng/kg, hiện ở mức 18.500 đồng/kg. Tại Đà Nẵng, giá đậu tương tăng thêm 1.400 đồng/kg lên mức 19.000 đồng/kg, còn tại Hà Nội và TPHCM tăng 700 đồng lên mức 20.000 đồng/kg.