Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đạm Phú Mỹ sản xuất 400.000 tấn urê - đảm bảo cung ứng cho vụ Hè Thu
23 | 06 | 2009
Trong 6 tháng đầu năm nay, Nhà máy Đạm Phú Mỹ do Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (DPM) quản lý và điều hành đã sản xuất khoảng 400.000 tấn urê.
 Đồng thời, DPM cũng đã nhập khẩu được hơn 150.000 tấn phân bón các loại, đảm bảo đủ hàng cung ứng cho vụ Hè Thu; xây dựng được 50 đại lý và hơn 3.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Ông Phan Đình Đức, Tổng Giám đốc Tổng Công ty cho biết, thị trường phân bón thế giới trong nửa đầu năm 2009 diễn biến khá phức tạp do chịu ảnh hưởng từ tình hình suy thoái của nền kinh tế thế giới. Giá urê trên thế giới có chiều hướng giảm (giá urea bình quân trong 6 tháng đầu năm là 290 USD/tấn, giảm 25% so với cùng kỳ năm trước) nên các đơn vị nhập khẩu trong nước nhập về số lượng phân bón lớn, vượt nhu cầu phục vụ sản xuất, gây khó khăn cho việc tiêu thụ.

Trong bối cảnh đó, Tổng Công ty đã chủ động mở rộng quy mô kinh doanh sang các nước trong khu vực, đồng thời chủ động chuẩn bị nguồn cung, đẩy mạnh hệ thống phân phối tại các vùng miền trên cả nước, góp phần ổn định thị trường phân bón trong nước, đáp ứng kịp thời nhu cầu của bà con nông dân.

Dự kiến năm 2009, DPM có kế hoạch sản xuất 750.000 tấn urê và bán ra thị trường khoảng 1 triệu tấn phân bón, kể cả nhập khẩu.


Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử
Báo cáo phân tích thị trường