Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Doanh nghiệp không nên đầu tư chế biến cà phê thô
23 | 06 | 2009
Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa) vừa khuyến cáo, nhằm tránh đối tác nhập khẩu ép giá, doanh nghiệp không nên chế biến cà phê thô do công suất các nhà máy chế biến đã hơn một triệu tấn/năm.

Thay vào đó, doanh nghiệp nên tập trung đầu tư chế biến sâu như tách màu, rang và chế biến cà phê hòa tan.

Việt Nam được xem là nước dẫn đầu về sản lượng cũng như xuất khẩu cà phê của thế giới nhưng doanh số và giá trị thu được chưa tương xứng bởi doanh nghiệp xuất khẩu vẫn là sản phẩm thô. Trong vòng một tuần qua, giá cà phê đã giảm khoảng 1.000 đồng/kg. Theo đó, cà phê nhân xô tại Dăk Lăk giảm từ 25.400 đồng/kg xuống còn 24.400 đồng/kg. Năm tháng đầu năm 2009, xuất khẩu cà phê ước đạt 680.000 tấn, trị giá một tỷ USD, tăng hơn 37% về lượng, song giảm 0,4% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.



Nguồn: www.phapluattp.vn
Báo cáo phân tích thị trường
  • Phân bón
  • Thủy sản
  • Cao su
  • Sắn
  • Điều
  • Sữa
  • Gỗ
  • Thịt & thực phẩm
  • Hồ tiêu
  • Thức ăn CN
  • Lúa gạo
  • Thuốc trừ sâu
  • Mía đường
  • Thương mại
  • Cà phê
  • Nông thôn
  • Nông nghiệp
Đặt mua báo cáo
012.88.256.256




Chọn báo cáo
Huỷ