Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
AGROINFO công bố "Báo cáo ngành Phân bón Việt Nam quý II/2009"
14 | 07 | 2009
Thưa quý độc giả, Báo cáo ngành Phân bón Việt Nam quý II/2009 tiếp tục đưa ra các phân tích toàn diện và cập nhật về hiện trạng của ngành phân bón Việt Nam trong đó đi sâu vào phân tích tình hình thị trường phân bón quý II và dự báo nửa cuối năm 2009 với những dự báo về cung, cầu và mặt bằng giá cả. Trong nội dung của báo cáo, chúng tôi cũng đề cập đến các khó khăn của doanh nghiệp kinh doanh phân bón trong việc tiếp cận ngoại tệ và các rủi ro về tỷ giá hối đoái; tác động của chính sách xuất khẩu phân bón Trung Quốc đến thị trường Việt Nam; vấn đề về phân bón giả và các chính sách điều tiết thị trường phân bón của Việt Nam cho đến nay.

Báo cáo gồm những nội dung chính:

· Cung, cầu thị trường phân bón thế giới và trong nước

· Biến động giá cả thị trường

· Thương mại phân bón

· Các vấn đề nổi bật của thị trường và các doanh nghiệp trong ngành phân bón trong nửa đầu năm 2009.

· Triển vọng của thị trường nửa cuối năm 2009

Tiếp theo dòng phân tích về ngành Phân bón Việt Nam năm 2008 và quý I/2009, báo cáo ngành Phân bón Việt Nam quý II/2009 sẽ là tư liệu hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách cấp trung ương và địa phương, các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân đầu tư trong công tác hoạch định chiến lược phát triển kinh doanh.

Các số liệu trong báo cáo được thu thập từ các nguồn thông tin đã công bố công khai của các tổ chức có uy tín như Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO), Hiệp hội Phân bón quốc tế (IFA), Cục Trồng trọt- Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Tổng cục Hải Quan, Tổng cục Thống kê...

Chúng tôi hy vọng rằng: sẽ là tư liệu hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách cấp trung ương và địa phương, các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp trong công tác hoạch định chiến lược phát triển kinh doanh của mình.Xem thông tin về báo cáo tại đây.


AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường