Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá lúa gạo tuần 13-19/7: Trong tăng, ngoài chững
20 | 07 | 2009
Thị trường lúa gạo tuần qua tiếp tục có những hoạt động sôi nổi do hoạt động thu mua lúa của các thương lái để phục vụ cho nhu cầu chế biến gạo xuất khẩu. Hiện nguồn lúa vụ đông xuân trong dân đã tiêu thụ gần hết, chủ yếu còn trong kho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên nguồn cung gạo vẫn được đảm bảo do đang vào vụ thu hoạch lúa hè thu nên thị trường xuất khẩu gạo vẫn nhộn nhịp bán mua.

Theo thông tin từ Trung tâm thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn, thu hoạch lúa hè thu của khu vực đồng bằng sông Cửu Lon đạt 228.000 ha; năng suất trung bình khoảng 4,3 tấn/ha. Hiện giá một số loại lúa tẻ thường ở đồng bằng sông Cửu Long tăng khoảng 150đ/kg.

Giá gạo tẻ thường tại Cần Thơ và Hà Nội cũng có diễn biến tăng lên mức 8000đ/kg và 8500đ/kg. Tuy nhiên trái chiều với những diễn biến tăng của thị trường lúa gạo trong nước, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần qua có dấu hiệu chững lại, đạt ở mức 413USD/tấn đối với gạo 5% tấm và 335USD/tấn đối với gạo 25% trong tuần trước đó.

Dự kiến trong thời gian tới công tác xuất khẩu gạo của Việt Nam sẽ gặp khó khăn và suy giảm do nguồn cung gạo thế giới bắt đầu có những biến chuyển mới bằng việc Thái Lan đang có kế hoạch bán lượng gạo dự trữ trong thời gian tới. Bên cạnh đó là việc Inđonexia cũng dự kiến xuất khẩu gạo do đạt sản lượng tăng cao.

Dưới đây là một số diễn biến chính của thị trường lúa gạo tuần từ 13-19/7-2009

-Giá nhiều mặt hàng lúa gạo trong nước tiếp tục tăng
-Thái Lan đang tìm kiếm cơ hội xuất khẩu gạo sang Châu Phi và Trung Đông
I-nđonexia dự kiến xuất khẩu từ 2-3 triệu tấn gạo
-Giá gạo xuất khẩu trên thế giới sẽ giảm do nguồn cung tăng

Trích từ "Bản tin thị trường và thương mại lúa gạo tuần” của agroinfo, www.agro.gov.vn
-----------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả lúa, gạo trong nước và quốc tế hàng ngày cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường gạo, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin gạo tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đăng ký đặt mua Bản tin gạo tuần tại đây


Xem thông tin về bản tin tại đây

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:
Nguyễn Thị Thu Hà - ĐT: (84.4) 9725153
Email: banhang_agro@yahoo.com
Fax: 844.9725153

Liên hệ với tác giả bài viết:

Nguyễn Hiếu Tâm- nguyenhieutam@agro.gov.vnAGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường