Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trồng sơri chất lượng cao xuất khẩu sang Nhật
23 | 07 | 2009
97 hộ nông dân ở các xã Long Thuận (Gò Công), Tân Đông và Kiểng Phước (Gò Công Đông) thuộc tỉnh Tiền Giang đã được chọn để xây dựng vùng trồng chuyên canh sơri xuất khẩu chất lượng cao 20ha theo yêu cầu của đối tác Nhật Bản là Công ty Nichirei.
Sơ ri là loại cây ăn trái có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: songkhoe.net.vn)
 


Địa bàn được công ty trách nhiệm hữu hạn Thịnh Phát chọn triển khai đề án trồng sơri xuất khẩu sang Nhật nằm ven biển Gò Công, trên diện tích 20ha.

Ông Lâm Đăng Trung, Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Thịnh Phát cho biết, chương trình này triển khai từ tháng 7/2009, trong đó, công ty hỗ trợ nông dân về giống, chuyển giao kỹ thuật trồng, mật độ trồng, chăm sóc, tỉa cành, tạo tán, bón phân, đồng thời cung cấp trực tiếp vật tư bảo vệ thực vật.

Nông dân sử dụng giống sơri chua ngoại nhập mà thị trường Nhật Bản đang ưa chuộng thay cho giống sơri địa phương.

Ngoài ra, công ty cũng dự kiến bao tiêu toàn bộ sản phẩm với giá 3.500 đồng/kg sơri đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, gấp đôi so với giá thị trường.

Hiện nay, sơri là một trong 7 loại cây ăn trái có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang. Đặc biệt, cây trồng này đang là thế mạnh kinh tế của các huyện thị miền biển vốn nhiều khó khăn như Gò Công Đông, Gò Công, Tân Phú Đông.../.


Báo cáo phân tích thị trường