Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Việt - Lào ký kết Hiệp định thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp
29 | 07 | 2009
Theo tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT): Hiệp định thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực sản xuất nông - lâm sản đã được ký kết tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Cao Đức Phát với Bộ trưởng Bộ Nông - Lâm Lào Sitaheng Lasaphone cuối tuần qua tại tỉnh Chămpasak, Nam Lào.

 
 Theo đó, hai bên nhất trí tập trung hợp tác sản xuất nông - lâm sản, trong đó ưu tiên công tác quản lý tại các dự án trồng cao su của các nhà đầu tư Việt Nam tại Lào. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận hợp tác tại các dự án khác trên lĩnh vực nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn.  

Phát biểu tại buổi gặp, Bộ trưởng Nông - Lâm Lào Sitaheng cho biết: Hiện nay, trong lĩnh vực nông nghiệp, các doanh nghiệp Việt Nam có 39 dự án đầu tư tại Lào trong đó có 30 dự án đang được triển khai, 9 dự án đang chờ cấp phép. Tổng vốn đăng ký các dự án nông lâm nghiệp của nhà đầu tư Việt Nam đạt 107 triệu USD.
 
Tại hội nghị, hai đoàn đại biểu cũng đã trao đổi về việc tạo điều kiện thuận lợi để thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư Việt Nam vào các dự án chế biến sản phẩm từ gỗ và nông sản ở Lào để đạt giá trị hàng hóa cao nhất; thảo luận hợp tác trồng cây công nghiệp, nhất là cây cao su trên một số vùng miền của Lào.   

Hai bên thỏa thuận giải quyết các vướng mắc nảy sinh giữa các công ty, nhà đầu tư thông qua đàm phán trên tinh thần hữu nghị./.AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường