Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bản tin thị trường Phân bón tuần từ 03/08 – 09/08: GIÁ TIẾP TỤC ĐƯỢC ỔN ĐỊNH VÀ GIỮ VỮNG
10 | 08 | 2009
Trong nước, giá phân bón các loại tuần từ 03/08 – 09/08/2009 tiếp tục xu hướng ổn định và giảm nhẹ tại hầu hết các thị trường.


Giá phân urê bán lẻ giảm nhẹ còn giá phân DAP tiếp tục giữ vững tại hầu hết các địa phương.

Tại thị trường Đồng Nai, giá phân SA sau 5 tuần giảm giá liên tiếp, tuần này đã có dấu hiệu tăng nhẹ từ mức 2.790 đồng/kg lên 2.870 đồng/kg (tăng 2,87% so với tuần trước). Phân Kali tuần này giảm nhẹ 100 đồng/kg so với tuần trước, hiện đang ở mức 10.300 đồng/kg.

Nguồn "Bản tin Thị trường và Thương mại Phân bón tuần” - AGROINFO


Giá phân bón trong tuần qua ít biến động chủ yếu là do lượng cung phân bón hiện nay khá dồi dào, trong khi sức tiêu thụ phân bón ở các địa phương trong cả nước hiện vẫn ở mức yếu.Theo số liệu của bộ Công Thương, tính riêng tháng 7/2009 nhập khẩu urê của Việt Nam giảm khá mạnh, giảm 31% về lượng cũng như trị giá so với tháng trước, so với cùng kỳ tăng 83% về lượng và tăng 20,69% về trị giá. Tuy nhiên, nhập khẩu phân bón từ Trung Quốc bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc.

Nguồn cung đang tăng lên từ từ trong khi cầu phân bón nội địa dự kiến sẽ không tăng mạnh, dự báo tình hình cung cầu phân bón nội địa sẽ không biến động mạnh.

Trên thế giới, giá phân bón tuần qua có sự phục hồi nhẹ.

Giá phân urê trên thị trường Trung Quốc trong tuần tiếp tục giữ vững. Giá urê bán buôn trên các thị trường Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Đông, Sơn Tây (Trung Quốc) trong tuần tiếp tục giữ vững ở mức giá khoảng 1580 NDT/tấn (tương đương 232,35USD/tấn).

Ucraina và Nga vừa ký hợp đồng cung cấp khí thiên nhiên quý II/2009 với mức giá thấp hơn quý III, việc này sẽ có tác động tích cực tới các nhà sản xuất phân bón của Ucraina.

Giá urê Biển Đen hiện nay vào khoảng 250USD/tấn.

Cầu phân bón thế giới trong giai đoạn hiện nay đang ở mức thấp ngoại trừ việc Ấn Độ đang tiến hành đấu thầu mua khoảng 150.000 tấn urê khiến giá urê trên thị trường thế giới bị đẩy lên cao.
Nhiều nhà máy sản xuất phân bón tại Ucraina, Trung Quốc (urê), Rumani (UAN), các nước thuộc Nga cũ (amonia) đang tạm thời đóng cửa bảo dưỡng khiến nguồn cung phân bón thế giới trong tháng 8 giảm, đẩy giá tăng nhẹ… ./.

Theo "Bản tin Thị trường và Thương mại Phân bón tuần” của AGROINFO, ww.agro.gov.vn

----------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả Phân bón trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường Phân bón hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin thị trường Phân bón tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đặt mua Bản tin thị trường Phân bón tuần tại đây

Xem chi tiết Bản tin tại đây

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:
Nguyễn Thị Thu Hà - ĐT: (84.4) 9725153
Email:
banhang_agro@yahoo.com
Fax: 844.9726949
Liên hệ với tác giả Bản tin:
Trương Hồng Kim - Email:
truonghongkim@gmail.com
D.T.C
Báo cáo phân tích thị trường