Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đồng Nai xuất lô sầu riêng đầu tiên sang Mỹ
13 | 08 | 2009
Công ty phát triển công nghệ sinh học (Donatechno) thuộc Trung tâm Khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia đóng trên địa bàn thị xã Long Khánh (Đồng Nai) vừa xuất khẩu lô hàng sầu riêng đầu tiên 15 tấn trái sang thị trường Mỹ với giá bán khoảng 20.000 đồng/kg.

Đây là giống sầu riêng Dona do công ty tuyển chọn và nhân giống từ giống sầu riêng Mong Thon của Thái Lan, được nhân giống và trồng ở Đồng Nai thông qua hợp đồng với nông dân từ các năm trước.

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Giống sầu riêng Dona có trái to đều, hình dáng đẹp, hạt nhỏ, múi to và dầy, màu mỡ gà đặc trưng, tuy thu hoạch trong mùa mưa nhưng trái vẫn không sượng, được khách hàng ưa chuộng.

Để có thể xuất khẩu được lô hàng trên, công ty đã tổ chức mua, tuyển chọn và đóng gói cấp đông để đảm bảo sau thời gian vận chuyển khoảng 1 tháng khi tới nơi, sầu riêng đạt độ chín cần thiết và ăn được ngay.

Hiện công ty đã đầu tư 3 tỷ đồng xây dựng hệ thống kho lạnh tại thị xã Long Khánh với sức bảo quản và luân chuyển 300 tấn trái cây/ngày, đồng thời xây dựng 3 trung tâm giống với năng lực sản xuất, cung cấp hàng trăm cây giống một năm ở các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Đắk Lắk để thu mua lại trái cây phục vụ xuất khẩu.

Được biết trong năm 2008, công ty Donatechno cũng đã xuất khẩu 20 tấn trái sầu riêng sang thị trường Thẩm Quyến (Trung Quốc)./.

(TTXVN/Vietnam+)Báo cáo phân tích thị trường