Điều này cho thấy, vệ sinh tại các cơ sở giết mổ gia cầm không đảm bảo.
Nguyên nhân có thể do nguồn nước bị ô nhiễm; sự vấy nhiễm vi sinh vật lên sản phẩm trong các công đoạn cắt tiết, nhổ lông... hay từ dụng cụ, công nhân; qui trình giết mổ không tuân thủ nguyên tắc một chiều từ khâu giết mổ sang khâu rửa sạch sản phẩm.
Kết quả này dựa trên 150 mẫu thịt gà được lấy từ 3 cơ sở giết mổ ở quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp và quận Tân Bình trong thời gian từ 12/2005 đến 9/2006.
Ngoài vi khuẩn E.Coli, thịt gà còn nhiễm các vi khuẩn khác như Salmonella, Campylobacter, và các dư lượng kháng sinh dùng làm chất kích thích tăng trưởng của vật nuôi.
Các vi khuẩn này có thể lây truyền sang người qua chuỗi thức ăn, đặc biệt là từ thịt gia cầm.