Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đã có danh sách xuất xứ trái cây Trung Quốc
15 | 08 | 2009
Ông Phùng Hữu Hào, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cho biết:Đã nhận được danh sách khá chi tiết vùng trồng và cơ sở bao gói trái cây do Tổng cục Giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch Trung Quốc gửi.

 Theo đó, phía Trung Quốc cung cấp cho Việt Nam danh sách hơn 3.000 vùng trồng (chi tiết từng xã, huyện, tỉnh) trái cây xuất khẩu sang Việt Nam. Đồng thời, Trung Quốc đã gửi danh sách tên, địa chỉ hơn 900 cơ sở bao gói, chế biến trái cây xuất sang Việt Nam. Tất cả danh sách này được đăng tải và cập nhật thường xuyên trên trang web của Tổng cục Giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch.

Trước đó, Việt Nam đã gửi cho Trung Quốc danh sách đợt một các vùng trồng và cơ sở bao gói, chế biến năm loại trái cây xuất khẩu chủ lực sang Trung Quốc như nhãn, vải thiều, chuối, thanh long và dưa hấu. Thời gian tới, phía Việt Nam sẽ gửi tiếp danh sách đợt hai cho Trung Quốc.

Được biết, kiểm soát chất lượng trái cây là một trong những nội dung tại biên bản hội đàm về kiểm nghiệm, kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm xuất nhập khẩu mà cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc ký kết đầu năm 2009.AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường