Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
VN dự triển lãm thực phẩm - Hội chợ trà Hongkong
17 | 08 | 2009
Bên cạnh những trung tâm trà lừng danh như Ấn Độ, Sri Lanka, Trung Quốc đại lục, Đài Loan hay Anh, còn có sự góp mặt của trà Việt Nam với 3 gian hàng thuộc Hiệp hội chè Việt Nam, Công ty chè Vinatea và Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre. Những gian hàng này không ngớt khách tham quan và những sản phẩm như trà đen, trà Ô Long, trà Phổ Nhĩ…của Việt Nam được nhiều đối tác quan tâm, chú ý nhờ hương vị độc đáo

Công ty nước mắm Thanh HàCông ty thực phẩm Delta của Việt Nam đã tham gia Triển lãm thực phẩm Hongkong lần thứ 20 tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Hongkong từ ngày 13 - 17/8.

Bên cạnh những mặt hàng thực phẩm nổi tiếng khu vực và thế giới, sự hiện diện của các sản phẩm Việt Nam như nước mắm, mít sấy khô…đã gây ngạc nhiên thú vị với khách tham quan.

Những gian hàng của thực phẩm Việt Nam đón nhận phản hồi tích cực từ khách tham quan cũng như tìm kiếm được nhiều đối tác tiềm năng.

Được tổ chức thường niên bởi Cục Xúc tiến thương mại Hongkong (HKTDC), Triển lãm thực phẩm Hongkong đã trở thành một sự kiện thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm cũng như của người tiêu dùng.

Triển lãm năm ngoái đã đón tới hơn 300.000 lượt khách tham quan và năm nay, con số hứa hẹn sẽ còn cao hơn bất chấp bối cảnh suy thoái của kinh tế toàn cầu.

Song song với Triển lãm thực phẩm Hongkong lần thứ 20, HKTDC cũng phối hợp với Hiệp hội trao đổi văn hóa trà quốc tế Trung Quốc tổ chức Hội chợ Trà quốc tế Hongkong lần thứ nhất từ ngày 13-15/8.

Mặc dù đây mới là năm đầu tiên ra mắt, Hội chợ Trà quốc tế Hongkong đã thu hút được đông đảo 250 đơn vị đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bên cạnh những trung tâm trà lừng danh như Ấn Độ, Sri Lanka, Trung Quốc đại lục, Đài Loan hay Anh, còn có sự góp mặt của trà Việt Nam với 3 gian hàng thuộc Hiệp hội chè Việt Nam, Công ty chè Vinatea và Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre.

Những gian hàng này không ngớt khách tham quan và những sản phẩm như trà đen, trà Ô Long, trà Phổ Nhĩ…của Việt Nam được nhiều đối tác quan tâm, chú ý nhờ hương vị độc đáo./.

(TTXVN/Vietnam+)Báo cáo phân tích thị trường