Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cao Bằng nỗ lực đưa sản phẩm trà Giảo Cổ Lam ra thị trường
19 | 08 | 2009
Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Cao Bằng đang tập trung khai thác lợi thế nguyên liệu sẵn có của địa phương để sản xuất và giới thiệu sản phẩm ra thị trường trong nước.

Sản phẩm trà Giảo Cổ Lam (tiếng địa phương gọi là Jần toòng) được chế biến từ cây Jần toòng đang tồn tại ở một số vùng cao của tỉnh Cao Bằng. Giảo Cổ Lam là một loài dược liệu quý hiếm, có nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống lão hóa mạnh, tăng miễn dịch, giải độc, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc, giảm béo và rất tốt cho người bị rối loạn chuyển hóa lipid, cao huyết áp, tiểu đường...

Để mở rộng diện tích cây Giảo Cổ Lam, Trung tâm đã giâm hom gần 7.000 cây giống phục vụ nghiên cứu thử nghiệm mô hình trồng cây nguyên liệu tại xã Cao Chương, huyện Trà Lĩnh và xã Bạch Đằng, huyện Hòa An trên diện tích 3.500 m2. Kết quả ban đầu cho thấy cây Giảo Cổ Lam có thể phát triển trên đất có độ ẩm khá cao.

Trung tâm cũng phối hợp với Công ty cổ phần dược Trường Thọ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp hộp sản phẩm trà Giảo Cổ Lam là dạng thực phẩm chức năng, đồng thời ký kết hợp đồng sản xuất cung cấp sản phẩm cho Công ty cổ phần dược Trường Thọ Hà Nội và đại lý tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Trung tâm đã chủ động thu mua nguồn nhiên liệu tại địa phương để phục vụ sản xuất chế biến sản phẩm trà Giảo Cổ Lam. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã sản xuất và cung ứng trên 10.000 hộp trà phục vụ quảng bá sản phẩm, gần 100.000 túi trà lọc thực phẩm chức năng phục vụ kinh doanh với doanh thu đạt khoảng 300 triệu đồng./.



Theo TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường