Ông Kaison Chang, chuyên gia cấp cao về hàng hóa của Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), nhấn mạnh khi nhắm đến các thị trường tăng trưởng tiềm năng, việc công nhận và tuân thủ vấn đề an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn chất lượng là rất cần thiết. Ông cho biết, một nhóm chuyên gia của FAO sẽ sớm xem xét những ảnh hưởng tiềm tàng của việc áp đặt tiêu chuẩn chất lượng nói trên.
Theo ông Chang, việc sản lượng chè ở Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Xri Lanca và Kênia đạt mức cao kỷ lục đã bù đắp tình trạng sản lượng chè giảm sút ở các nước sản xuất chè chủ chốt khác, như Inđônêxia và Malauy, và là yếu tố chính đẩy sản lượng chè toàn cầu năm 2005 tăng hơn 3% lên mức cao kỷ lục mới là 3,5 triệu tấn. Trong khi đó, xuất khẩu chè ròng toàn cầu năm 2005 chỉ tăng 10.000 tấn lên 1.530.000 tấn. Số liệu này cho thấy cung chè tiếp tục vượt cầu trên thị trường thế giới.