Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Multiexport lỗ gấp 4 lần
21 | 08 | 2009
Công ty cá hồi Multiexport Food đã ghi nhận khoản lỗ là 48,7 triệu USD trong tháng 6 năm nay, gấp 4 lần so với khoản lỗ 11,4 triệu USD trong 6 tháng cùng kỳ năm 2008. Khoản lỗ là do kết quả của hoạt động kinh doanh nuôi cá Hồi. Công ty thừa nhận các chi phí sản xuất liên quan đến vụ thu hoạch và bán cá hồi đã bị ảnh hưởng bởi bệnh lây nhiễm vi rút thiếu máu ở cá hồi (ISA).
Công ty cũng đề cập đến việc bán hàng đông lạnh tồn kho bao gồm các sản phẩm chất lượng thấp, tờ Estrategia đưa tin.

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu bán hàng của Multiexport Food đạt trên 89,7 triệu USD, con số này ám chỉ đến khoản lỗ 8,2% so với 6 tháng  năm ngoái.

Để đối phó với tình hình tài chính nhạy cảm cũng như đền bù nhân sự  không có việc làm, công ty có kế hoạch tối ưu hóa biên doanh thu bằng việc giảm thiểu các khoản lỗ phát sinh từ chi phí nguyên liệu cao (cá hồi Đại tây dương và cá hồi).

Hơn nữa, kế hoạch này nhắm đến đẩy mạnh doanh thu bán hàng các sản phẩm đã chế biến và nửa chế biến hiện có, tờ El Mercurio đưa tin.

Để theo đuổi mục tiêu này, Multiexport Food đã tiến hành một vài biện pháp, trong đó công ty chú trọng đến khả năng phối kết hợp với các công ty khác và cho thuê dịch vụ cho bên thứ ba.


AGROINFO(Theo www.fis.com)
Báo cáo phân tích thị trường